Với cách cắm hoa độc đáo này bạn sẽ
có một món quà độc đáo cực dễ thương tặng cho người bạn yêu quý nhân
dịp sinh nhật của người ấy
Chuẩn bị:
Cách làm:
Cách cắm hoa này giống như một chiếc bánh sinh nhật, vì thế bạn cần có một chiếc đĩa loại đựng bánh sinh nhật để tạo cảm giác tự nhiên, giống y như thật. Đặt xốp lên đĩa đựng bánh sinh nhật, cắm hoa cẩm chướng vàng xuống gần sát đáy xốp, cắm hết một vòng tròn quanh xốp tạo thành một tầng bánh đầu tiên.
Tiếp
theo bạn cắm hoa cẩm chướng hồng thành một vòng kế tiếp vòng hoa vàng
thứ nhất. cuống của hai vòng hoa cắm gần sát với nhau, cách nhau chừng
1cm đến 2cm (tùy theo bông hoa của bạn to hay nhỏ). Bạn có thể phải ấn
nhẹ lớp cánh hoa vàng xuống một chút trong khi cắm hoa màu hồng, như thế
sau khi cắm các cánh hoa sẽ đàn hồi trở lại vị trí và tạo cảm giác kín
khít hơn. Tương tự bạn cắm thêm vòng hoa
màu hồng thứ hai (hoặc nhiều vòng hơn nữa) để kín được thành xốp. Vòng
hoa trên cùng có thể phải cắm chếch xuống nếu xốp còn hẹp chỗ.
Phía
trên cùng mặt "bánh hoa", bạn cắm kín vòng tròn bằng hoa cúc thưa cánh
và hoặc những loại hoa có đường nét rõ ràng. Mục đích dùng hoa khác kiểu
cánh này là để cho mặt bánh thêm nổi bật, nhìn rõ ràng các bông hoa.
Còn phần thành của bánh chỉ cốt tạo mảng màu, vì thế mà hoa cẩm chướng
hay cúc cánh nhỏ là rất hợp.
Bạn
dùng phần nhị hoa (dứt bỏ các cánh hoa) để cắm trang trí quanh thành
bánh, có thể thay thế bằng các quả nhỏ xiên vào tăm, hoặc các nơ
ruy-băng và nhiều phụ liệu khác mà bạn yêu thích. Đặt bánh hoa vào hộp
đựng bánh làm quà tặng sinh nhật, hẳn là người nhận quà sẽ rất bất ngờ
khi mở nó ra!
Nguyên
tắc cơ bản của cách cắm hoa hình bánh sinh nhật là tạo nền màu phần
thành bánh, trang trí sinh động và những bông hoa tươi đẹp rõ nét nhất
thì bày trên mặt bánh. Cách thức thì đơn giản nhưng sự biến hóa màu sắc
trên chiếc bánh hoa thì hết sức đa dạng.
Bạn
có thể dùng hoa cúc cánh nhỏ để thay thế cho hoa cẩm chướng vì chúng
tạo nền màu rất tốt. Hãy thỏa sức sáng tạo cách phối màu và trang trí
như những tầng kem của bánh sinh nhật bạn nhé! Rất tuyệt nếu bạn dùng
nến sinh nhật bày thêm nữa đấy!
Nếu
chưa tự tin để cắm hoa thành một chiếc bánh to, bạn có thể dùng kiểu
bánh cupcake nhỏ xinh như thế này, vừa nhanh vừa dễ mà cũng rất đẹp, chỉ
khác chút là đặt xốp vào khuôn đựng bánh cupcake thôi.
Chuẩn bị:
-
Hoa cẩm chướng hoặc hoa cúc nhiều cánh nhỏ: hai màu khác nhau, mỗi màu
tầm 20 bông, bạn cắt bỏ các cuống hoa, chỉ còn lại chừng 2cm.
- Hoa cúc cánh thưa và rõ ràng đường nét cánh để cắm phủ phía trên: khoảng 10 bông
-
Xốp cắm hoa: cắt đôi xốp để lấy 1 khối vuông rồi cắt gọt giảm đều các
góc dần dần tạo thành một khối xốp tròn, thả xốp vào chậu ngập nước cho
nó ngấm nước dần dần.
- Một đĩa đựng bánh sinh nhật
- Kéo, nếu thích bạn có thể có thêm phụ liệu trang trí như nơ ruy-băng, hạt cườm lớn, nến sinh nhật,...
Cách cắm hoa này giống như một chiếc bánh sinh nhật, vì thế bạn cần có một chiếc đĩa loại đựng bánh sinh nhật để tạo cảm giác tự nhiên, giống y như thật. Đặt xốp lên đĩa đựng bánh sinh nhật, cắm hoa cẩm chướng vàng xuống gần sát đáy xốp, cắm hết một vòng tròn quanh xốp tạo thành một tầng bánh đầu tiên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét